Hoa Hậu Thứ Hai, 03/04/2017 - 10:43

Á hậu Trịnh Kim Chi: “Thành ơi, em sai rồi!”

TPO - Á hậu Việt Nam 1994, giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã chia sẻ quan điểm về sự việc Nguyễn Thị Thành cố tình lên đường tham dự Miss Eco International 2017 mặc dù đã bị tước danh hiệu Á khôi Du lịch trước đó.
Á hậu Trịnh Kim Chi.

Gần đây Nguyễn Thị Thành (thí sinh từng bị loại khỏi Hoa hậu Việt Nam 2016 vì làm răng) vẫn đi thi cuộc thi Miss Eco International 2017 dù đã bị tước ngôi vị Á khôi du lịch trước đó khiến dư luận bức xúc. Chị có nhận xét gì về hành động này của Nguyễn Thị Thành?

Ở những vòng đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 mà tôi làm giám khảo thì bạn ấy hoàn toàn chưa làm răng. Thành là một cô gái có nét mặt thông minh, khá xinh, hình thể cũng khá nhưng lúc đó có lẽ bạn ấy không tìm hiểu rõ về quy chế nên đến vòng tiếp theo, tôi cũng bất ngờ khi biết bạn ấy đã làm răng với lý do là bị tai nạn nhưng tôi và ban tổ chức biết rằng không phải như vậy. Đơn giản là bạn ấy muốn mình đẹp hơn.

Sau đó tôi thấy bạn ấy lại phạm quy trong cuộc thi sắc đẹp khác và bị tước danh hiệu.

Rồi bây giờ đến sự việc không xin phép mà đi thi một cuộc thi quốc tế khác. Có thể quy chế cuộc thi này khác nhưng đi thi ‘chui’ thế này thì tôi phải nói rằng: “Thành ơi em sai rồi!”.

Thất bại tại Hoa hậu Việt Nam 2016, bị tước danh hiệu Á khôi du lịch 2017 nhưng Nguyễn Thị Thành vẫn ‘vượt rào’ để đi thi quốc tế, theo chị là vì lý do gì?

Vì bạn ấy muốn chứng tỏ rằng dư luận đã sai. Bạn ấy muốn khẳng định mình bằng mọi giá, nhưng nếu tham gia một cuộc thi quốc tế thì một mình bạn ấy sẽ không thể mà phải có những người khác giúp đỡ và tư vấn, vậy tại sao không ai khuyên và chỉ dẫn cho bạn ấy... hay họ cố tình? Khi Thành từ cuộc thi này trở về, với những xử lý của cơ quan chức năng thì cô ấy sẽ thế nào vì còn quá trẻ...

Á hậu Trịnh Kim Chi: “Thành ơi, em sai rồi!” ảnh 1 Á hậu Trịnh Kim Chi: "Tôi chỉ mong cô ấy sẽ có một công việc ổn định và sống khiêm nhường mà thôi!".
Danh hiệu hoa hậu có sức hút ‘khủng khiếp’ như thế nào mà khiến các người đẹp bất chấp quy chế để đi thi, theo chị?

Từ trước đến giờ ngôi vị hoa hậu hấp dẫn cả người theo dõi đến các người đẹp, khi đã đạt được danh hiệu cao quý này thì cuộc sống như sang một trang mới, sự nổi tiếng và ánh hào quang xung quanh có thể làm họ choáng ngợp. Thế mới gọi là sức hút khủng khiếp, và vì sức hút đó mà các bạn trẻ muốn đạt cho bằng được bàng mọi giá thậm chí dùng đủ chiêu trò...

Chị có nhận xét như thế nào về các cuộc thi sắc đẹp, cũng như về quy chế thi sắc đẹp hiện nay?

Các cuộc thi sắc đẹp những năm gần đây tổ chức quá nhiều nên chất lượng người đẹp ngày càng hiếm hoi. Quy chế đưa ra trong từng cuộc thi cũng chưa rõ ràng, một số còn chung chung, hoặc phổ biến chưa đến nơi đến chốn cho các thí sinh. Nên chăng trước mỗi cuộc thi chúng ta có một buổi phổ biến quy định của cuộc thi cho các bạn để họ có thể đưa ra những câu hỏi và thắc mắc về quy chế của ban tổ chức, có như vậy thì vào các vòng thi sẽ không có chuyện phạm quy xảy ra.

Cũng từng là một thí sinh đi thi hoa hậu, chị nhận thấy ngày nay các cô gái đi thi Hoa hậu có những mặc tích cực và tiêu cực như thế nào?

Cuộc thi của tôi trước kia đơn giản hơn nhiều, bây giờ các bạn tham gia cuộc thi tôi thấy quá vất vả, phải trải qua các vòng thi phụ, các chương trình sinh hoạt với Ban Tổ Chức, tập luyện liên tục… Nhưng bù lại các bạn được rất nhiều thứ trong suốt thời gian tham gia, các bạn lớn hơn rất nhiều về tính tự lập, về tư tưởng cũng như nhận thức, các bạn khéo léo và nhanh nhạy hơn trong mọi hoạt động, các bạn tự tin hơn khi bước lên sân khấu.... tất cả mọi thứ làm nên một cô gái năng động. Và sau cuộc thi dù đạt giải hay không thì bạn cũng trưởng thành hơn rất nhiều. 

Chị có nhắn nhủ thế nào với các cô gái đang nuôi giấc mơ đi thi hoa hậu? 

Biết người biết ta, tự đánh giá bản thân mình sau đó là trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức và hãy mang tư tưởng đi thi đạt giải để cống hiến và sống tốt hơn....

Cục nghệ thuật biểu diễn quyết định sẽ xử phạt nặng đối với Nguyễn Thị Thành, thậm chí xem xét đến khả năng cấm biểu diễn, hoạt động nghệ thuật trên phạm vi toàn quốc, chị đánh giá như thế nào về điều này?

Đã dám làm thì dám chịu và điều quan trọng là cô ấy có biết nhìn nhận sai phạm của mình hay không... Tôi chỉ mong cô ấy sẽ có một công việc ổn định và sống khiêm nhường mà thôi!

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Duy Nam

Bình luận của bạn về bài viết này ...