Hoa Hậu Thứ Hai, 03/10/2016 - 10:32

NTK Ngô Nhật Huy: “Tôi bị mê hoặc bởi Đào Thị Hà”

TPO - Chia sẻ sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, NTK Ngô Nhật Huy cho rằng anh ấn tượng nhất với thí sinh Đào Thị Hà, đặc biệt là nụ cười. Còn với Bùi Nữ Kiều Vỹ, anh nhận định “Cô ấy sinh ra để mặc áo dài”.
Nhà thiết kế Ngô Nhật Huy. Ảnh: Duy England.

Lý do hay cơ duyên nào đưa anh đến với nghề thiết kế trang phục áo dài?

Nghề thiết kế thời trang hiện nay là mốt thời thượng mà các bạn trẻ rất thích và chọn nghề này làm hành trang vào đời, nhưng thực tế không đơn giản. Đôi khi vẻ hào nhoáng bên ngoài có thể đánh lừa bạn. Nghề thiết kế thời trang luôn có sự cạnh tranh khốc liệt và đòi hỏi kỷ năng sáng tạo cao. Chính vì điều đó mà đang học Đại hoc Mỹ thuật tôi lại quyết định chọn nghề thiết kế thời trang, vì tôi yêu cái đẹp và sự tìm tòi cái bất tận của nó. Và áo dài là trang phục mà tôi lựa chọn để định hướng phong cách thiết kế và thương hiệu cho mình bởi tôi nghĩ ở đâu có người Việt, ở đó có áo dài.

Áo dài Ngô Nhật Huy đã trở thành thương hiệu, anh có thể chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình?

Cái gì cũng có mặt nổi và mặt chìm của nó. Đừng nghĩ rằng ai dấn thân vào lĩnh vực thiết kế thời trang đều giàu có và nổi tiếng. Có nhiều sự hấp dẫn thì cũng có lắm chông gai. Nếu anh cứ nghĩ thiết kế thời trang đâu có gì khó, cứ bỏ tiền ra tham gia vào vài cuộc thi thời trang hoặc xuất hiện trên truyền thông để làm bàn đạp tiến thân thì sai lầm. Nghề này đòi hỏi sự kiên trì, sự nhận thức, học hỏi, am hiểu và sáng tạo cao. Với tuổi nghề hơn 15 năm, nếu tôi không nỗ lực sáng tạo bắt nhịp xu hướng chắc đã bỏ cuộc chơi lâu rồi.

Anh đã bao giờ gặp thị phi trong showbiz? Anh phản ứng như thế nào khi lần đầu tiên có điều tiếng về mình?

Thị phi thì ngành nghề nào cũng có, riêng trong showbiz thì tàn khốc và đậm màu thêu dệt hơn. Tôi sống hơi khép kín và chọn cho mình cách sống an toàn ít gây sóng gió. Điều đó không hẳn là không có scandal. Đôi lúc tôi nghe bạn bè nói anh A, chị B nói tôi thế này hoặc tin sét đánh từ đâu rơi xuống nhắm vào nhưng tôi chẳng bận tâm lắm. Một phần vì quá bận rộn với công việc chăm sóc khách hàng, hơn nữa bản thân tôi không làm, không hay biết thì không cần phải đính chính làm gì. Tôi quan niệm cứ sống tốt với mọi người và công việc, tâm hồn sẽ thoải mái nhẹ nhàng thôi.

Anh nghĩ thế nào về chuyện đạo nhái sản phẩm. Trong trường hợp bị nghi đạo nhái, anh sẽ làm gì để chứng minh?

Chuyện đạo nhái là chuyện dài muôn thuở không kể hết trong nhiều lĩnh vực, riêng lĩnh vực thời trang thì nhạy cảm nên dễ mổ xẻ và phê phán bàn luận hơn. Bản thân tôi cũng từng có một đồng nghiệp lên facebook ghi đích danh tôi là nhái, đạo sản phẩm của anh ta. Lúc đó tôi thực sự sốc. Mỗi NTK một phong cách và lối đi riêng. Khi tôi thiết kế một sản phẩm 80% tôi dựa vào khả năng sáng tạo và cảm hứng, 20% tôi bắt nhịp xu hướng, nên nói tôi nhái sản phẩm anh ta thì quá nực cười. Phản ứng lúc đó của tôi là im lặng. Im lặng không phải là tôi chấp nhận cái sự hàm hồ kia, mà im lặng để tôi làm tốt nhiệm vụ, để công chúng và khách hàng đón nhận sản phẩm mà không hề bi lai căng hoặc đạo nhái với bất kỳ sản phẩm nào.

Phản ứng của anh thế khi một bộ sưu tập của mình bị chê?

Một vườn hoa hồng không phải hoa nào cũng đẹp, sản phẩm của tôi cũng vậy, không gì là hoàn hảo cả. Có đôi lúc tôi nghe đâu đó cho rằng BST này, BST kia của tôi không đẹp hoặc quá xa rời thực tế, tôi xem xét và lấy cái ưu loại bỏ cái khuyết để sửa chửa chứ không vì những điều chê bai ấy làm mình khó chịu, bực bội. Tôi cho rằng tâm hồn dễ khuyết tật nếu không sáng suốt.

Người nổi tiếng nào “khó tính” bậc nhất trong yêu cầu thiết kế mà anh từng gặp?

Cũng may cho tôi là chưa gặp bạn nào trong showbiz khó tính cả. Khi chọn trang phục của tôi thì họ đã phần nào biết về phong cách của tôi, có chăng chỉ là yêu cầu tôi giúp họ đẹp và nổi bật hơn thôi.

Đã từng thiết kế cho rất nhiều cuộc thi trong nước cũng như quốc tế, chương trình nào gây ấn tượng nhất với anh?

Tôi vinh dự được ban tổ chức chọn làm gương mặt thiết kế cho nhiều cuộc thi trong nước cũng như quốc tế, nhưng điều tôi bất ngờ nhất là cuộc thi Hoa hậu năm nay. Phải nói rằng đây là một cuộc thi có sự đầu tư cả vật chất và sự sáng tạo, từ sân khấu đến sự sắp xếp dàn dựng sự kiện đều quy mô. Tôi nghĩ không riêng tôi mà tất cả mọi người sẽ nhớ mãi ấn tượng về cuộc thi HHVN 2016 năm nay.

NTK Ngô Nhật Huy: “Tôi bị mê hoặc bởi Đào Thị Hà” ảnh 1

Thí sinh Bùi Nữ Kiều Vỹ, SBD: 293, đến từ Quảng Nam đạt danh hiệu Người đẹp mặc áo dài đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Trong cuộc thi HHVN 2016, anh có gặp khó khăn nào trong việc thiết kế những mẫu áo dài để phù hợp cho từng chủ đề gắn với mỗi đêm thi? 

Cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam năm nay khác với những năm trước. Mỗi đêm thi gắn với từng chủ đề nên đòi hỏi ở NTK tính sáng tạo cao. Tôi gặp không ít ý kiến đối lập khi phải ngồi cùng ban tổ chức tìm phương pháp làm sao để có những BST áo dài cho các thí sinh trình diễn thật đẹp mà không quá cầu kỳ. Nhưng cuối cùng phương án mà đạo diễn Hoàng Nhật Nam đưa ra phù hợp và cũng là ý tưởng mà tôi cùng anh Nam thống nhất. Tôi đảm nhiệm thiết kế trang phục áo dài xuyên suốt 2 vòng thi đều bám sát chủ đề, ngay cả chiếc quần tôi cũng biến tấu thành chiếc váy để cho các em dễ dàng thể hiện hơn trong phần thi của mình.

Về thí sinh, trong suốt quá trình thi tôi bị “mê hoặc” bởi nụ cười của Đào Thị Hà. Nụ cười ấy toát lên một sức sống đầy nhiệt huyết của cô gái này.

Theo anh điều gì đã giúp thí sinh Bùi Nữ Kiều Vỹ trở thành người đẹp áo dài HHVN 2016?

Đơn giản vì “cô ấy sinh ra để mặc áo dài”. Vóc dáng của Bùi Nữ Kiều Vỹ quá chuẩn khi diện trang phục quốc hồn nước Việt.

Một số mẫu áo dài các thí sinh mặc trình diễn trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016:

NTK Ngô Nhật Huy: “Tôi bị mê hoặc bởi Đào Thị Hà” ảnh 2 Thí sinh Đào Thị Hà.
NTK Ngô Nhật Huy: “Tôi bị mê hoặc bởi Đào Thị Hà” ảnh 3 Thí sinh Phùng Lan Hương.
NTK Ngô Nhật Huy: “Tôi bị mê hoặc bởi Đào Thị Hà” ảnh 4 Thí sinh Nguyễn Hương Mỹ Linh.
NTK Ngô Nhật Huy: “Tôi bị mê hoặc bởi Đào Thị Hà” ảnh 5 Thí sinh Huỳnh Thúy Vi.
NTK Ngô Nhật Huy: “Tôi bị mê hoặc bởi Đào Thị Hà” ảnh 6 Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.
NTK Ngô Nhật Huy: “Tôi bị mê hoặc bởi Đào Thị Hà” ảnh 7 Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú.

Đỗ Quyên

Bình luận của bạn về bài viết này ...