Hoa Hậu Chủ Nhật, 14/08/2016 - 10:42

Thư của thí sinh Ngọc Trân gửi BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016

TPO - Bằng lá thư này, thí sinh Lê Trần Ngọc Trân xin phép Ban tổ chức HHVN cho em được dừng thi, rút khỏi vòng chung kết.

-        Kính gửi Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016
-        Kính gửi các nhà báo và những người quan tâm

Em tên là Lê Trần Ngọc Trân - thí sinh của vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Gần đây có một số thông tin về việc em đi thi Hoa hậu người Việt thế giới ở Nhật vào năm 2014 và đạt giải Hoa hậu Mộc ở đêm Bán kết nhưng đã không xin phép các cơ quan chức năng trước khi đi. Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng đang thẩm tra, xác minh để giải quyết việc này.

Những ngày qua, đồng hành cùng các bạn ở Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, em đã phải cố gắng quá nhiều để giữ thái độ bình thường, thậm chí là vui vẻ, nhưng trong lòng em thấy rất day dứt, nặng nề. Vì vậy, không để Ban Tổ chức mất thời gian thêm để có thể đi đến  kết luận, cũng là để nhẹ lòng, em quyết định gửi lá thư giãi bày này tới BTC, các anh chị nhà báo và những người quan tâm.

Thư của thí sinh Ngọc Trân gửi BTC  cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 ảnh 1

Đúng là năm 18 tuổi, em đã tham dự cuộc thi nói trên mà không xin phép các cơ quan chức năng. Háo hức được giao lưu, học hỏi với bạn bè người Việt từ khắp nơi trên thế giới, em đã nhận lời đi thi mà không tìm hiểu kỹ, không nắm rõ về những quy định nên đã không xin phép cơ quan quản lý nhà nước đúng thẩm quyền khi tham gia cuộc thi quốc tế. Nhưng em cũng phải nói rằng cuộc thi không yêu cầu thủ tục xác nhận gì nên hoàn toàn không có việc em giả mạo chữ ký của bác Cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn như một số người tung tin trên mạng.

Dù ở cuộc thi năm ấy, em đã dần nhận thấy là nó không phù hợp và đã xin rút khỏi trước chung kết (chứ không phải đã đoạt ngôi Á hậu ở chung kết như vài nguồn  tin trên mạng), em vẫn nhận thức đó là lỗi sai của mình. Sau khi rời khỏi cuộc thi và về Việt Nam, em đã suy xét lại bản thân và cố gắng rèn luyện mình trong học tập và làm việc. Khi thấy mình đủ độ trưởng thành, em quyết định dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Tuy nhiên, sau khi có những thông tin nói trên, xem kỹ lại các quy định của nhà nước và những nội quy, thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, em cảm thấy việc không tuân thủ đúng quy định của nhà nước về đi thi hoa hậu ở nước ngoài của mình 3 năm trước  không đáp ứng được các tiêu chí đó nên em bằng lá thư này, em xin phép Ban tổ chức cuộc thi cho em được dừng thi, rút khỏi vòng chung kết.

Em thành thật xin lỗi Ban tổ chức, xin lỗi  các bác, các chú, các cô, các anh chị và các bạn là cái sai trong quá khứ của em đã làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của cuộc thi, làm mọi người phải bận tâm. Bản thân em cũng rất tiếc khi phải dừng chân ở đây, nhưng nhờ sự việc này, em mới nhìn nhận được sai lầm của mình trong giai đoạn còn non nớt.

Em rất cảm ơn Ban tổ chức, các anh chị quản lí thí sinh đã yêu thương và lo lắng cho em. Cảm ơn các anh chị nhà báo và khán giả đã quan tâm và ủng hộ cho em trong suốt thời gian qua.

Bằng lá thư này, em mong được Ban Tổ chức chấp thuận đề nghị của em, các cơ quan đoàn thể và cô bác, anh chị rộng lòng bỏ qua cho em sai lầm trong quá khứ.

Trong thời gian tới, em sẽ về Huế, tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa để ngày càng trưởng thành hơn trong tương lai.

Cho em gửi lời chúc các bạn thí sinh giữ gìn sức khoẻ tốt và thật toả sáng trong đêm Chung kết sắp tới. Thời gian không dài, nhưng cảm ơn các bạn đã cho Ngọc Trân những kỷ niệm rất đẹp khi chúng ta được ở bên nhau.

Em xin chân thành cảm ơn!

Lê Trần Ngọc Trân

Thư của thí sinh Ngọc Trân gửi BTC  cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 ảnh 2

[INFO] Nét đẹp của thí sinh HHVN 2016 Lê Trần Ngọc Trân

Ngọc Trân nổi bật với gương mặt baby và nụ cười đáng yêu. Cô từng đạt danh hiệu Người đẹp thứ nhất trong cuộc thi Người đẹp du lịch Huế và được truyền thông ưu ái ca ngợi.

Thư của thí sinh Ngọc Trân gửi BTC  cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 ảnh 3

Thí sinh HHVN 2016 Lê Trần Ngọc Trân dọn rác ở Lý Sơn

Lê Trần Ngọc Trân nhận nhiệm vụ tham gia làm sạch môi trường ở huyện đảo Lý Sơn. Cô nhận được sự bảo vệ từ giảm khảo Trác Thúy Miêu, vừa là đồng hương xứ Huế, vừa là đồng nghiệp tương lai của cô sinh viên ngành báo chí – truyền thông.

PV

Bình luận của bạn về bài viết này ...
Phương Thảo
Một ứng viên thật sự ấn tượng và xuất sắc! Tiếc cho em quá, và tiếc cho cả những người hâm mộ em nữa.
Nguyen duc tuan
Một cô gái có tấm lòng vị tha, và tinh thần cầu thị.. Chia sẻ... Và chúc cô thành công...
Nguyễn Hữu Nghi
Thật tiếc em gái đồng hương của anh! em làm vậy là đúng rồi, mình phải có lòng tự trọng phải không em. Anh đã chứng kiến đêm chung kết cuộc thi người đẹp du lịch Huế, em thật xứng đáng hoa khôi cuộc thi đó, và em vẫn còn đẹp mãi trong lòng công chúng khi em chủ động rút khỏi cuộc thi HHVN lần này. Chúc em vui vẻ, luôn gặp nhiều may mắn!
Dung Tran
Thực sự em đã làm đúng và rất tiếc cho em!
Xuân Hương
Thật tiếc. Tôi đã mong cô gái ấy ít nhất là á hậu và đoạt giải Gương mặt khả ái. Ôi buồn quá Ngọc Trân ơi
Hồng Ngoc
Rất Huế E ơi.